Public
Authored by femina

Giai ma giac mo thay di ghe

Giấc mơ từ xưa đến nay đã ảnh hưởng đến văn hóa của nhiều nước và có thể xuyên suốt mọi thời đại từ Cổ Kim. Từ thời xa xưa của đất nước Hy Lạp, giấc mơ đã được các nhà nghiên cứu thời cổ đại tìm hiểu và phát hiện ra với nhiều điều bí mật được khai phá. Và sau đó được các nhà nghiên cứu ở Phương Đông đi sâu vào khai thác thêm, sau đó họ cũng thấy các giấc mơ chứa nhiều điều bí ẩn mà trước nay con người không hề biết. Ngoài ra, giấc mơ còn cho ta biết được về bản tính con người hay tính cách cốt lõi của chủ nhân giấc mơ, thêm vào đó, nó cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành Y học, các bác sĩ có thể theo dõi một phần tình hình căn bệnh của bệnh nhân qua những giấc mơ, từ đó chẩn đoán trước và ra điều trị đối với một số căn bệnh khó ra pháp đồ chữa trị. 

Dì ghẻ, có lẽ có một xuất phát điểm về nguồn gốc là từ “dì”. Trong tiếng Việt, dì dùng để chỉ em gái (hoặc có nơi là chị gái) của mẹ. Sẩy cha còn chú, sẩy mẹ bú dì (tục ngữ). Dì gần với mẹ và nhiều khi chẳng khác gì mẹ.

Vì vậy, khi ai đó, do không may vợ mất, hay do hoàn cảnh phải chia tay vợ cũ để lấy vợ mới, các con của bố (với người vợ trước) thường gọi vợ mới của bố là “dì” (có lẽ là vì ít tuổi hơn mẹ).

Một ngày dì ghẻ đột nhiên xuất hiện trong giấc mơ của bạn, nhưng bạn lại không hề có dì ghẻ, khiến bạn vô cùng băn khoăn và không biết chúng có ý nghĩa gì? Hãy cùng theo dõi https://www.linkedin.com/company/xsmb-kqxsmb-xstd-xshn-sxmb-ket-qua-xo-so-mien-bac-truc-tiep-hom-nay-nhanh-nhat để biết thêm thông tin chi tiết và con số đại phát.  

[IMG] 

Giấc mơ thấy dì ghẻ

Mỗi giấc mơ xuất hiện hằng đêm của bạn không phải ngẫu nhiên mà có, mà nó đều đến rất đúng thời điểm vì chúng có thể báo trước cho bạn về những điều sẽ xảy ra trong tương lai gần nhất, bởi vậy những giấc mơ luôn có trong mình những thông điệp, ý nghĩa riêng và tùy vào hình ảnh mà ta trông thấy thì chúng sẽ mang lại những điều theo chiều hướng tốt đẹp hay kém may mắn mà bạn cần tìm hiểu rõ.

Không rõ từ “dì ghẻ” có mặt trong kho từ vựng tiếng Việt từ khi nào. Nhưng tra Từ điển Việt - Bồ - La của A. de Rhodes (1651) thì lúc đó tiếng Việt mới có duy nhất một từ “dì” đơn độc.

Xuất hiện sớm muộn thế nào thì ta cần có thêm tư liệu, nhưng điều chắc chắn là, nghĩa của chữ “ghẻ” (tức ghẻ lạnh) làm cho nhân vật vốn dĩ có một từ Hán Việt đồng nghĩa là “kế mẫu” (và một từ đồng nghĩa nửa Hán nửa Việt khác là “mẹ kế”) trở nên rất thiếu thiện cảm trước mắt mọi người.

Truyện Tấm Cám nổi tiếng năm xưa chính là một minh chứng rõ rệt nhất về sự xấu xa, tồi tệ của mụ dì ghẻ ác nghiệt. Để cho hả cơn giận, người kể chuyện đã bắt mụ phải ăn chĩnh mắm làm từ xác của con gái mình để rồi uất lên lăn đùng ra chết. Sự ác cảm của người đời lại có cơ hội nhân lên từ chuyện đó.

Nhưng thực tế, không phải ai là “mẹ kế” cũng đều xấu, cũng có cách ứng xử của “dì ghẻ” trong tâm tưởng dân gian.

Nhất là bây giờ, cuộc sống có nhiều thay đổi, không thiếu những bà vợ mới của chồng lãnh trách nhiệm nuôi dưỡng đàn con, thương yêu chúng hết mực.

Nhiều người đã trở thành ‘cứu tinh” cho lũ trẻ. Họ đã trở thành “kế mẫu” theo đúng nghĩa của từ này.

Nếu bạn nhìn thấy mẹ kế, mẹ ghẻ hay dì ghẻ trong giấc mơ của bạn, thì điều đó cho thấy rằng bạn đang cố gắng để đối phó điều gì đó với mẹ của mình trong cuộc sống. Có thể trong người bạn đang có hai cảm giác đó là ngột ngạt hoặc bị bỏ rơi.

Giấc mơ thấy dì ghẻ có ý nghĩa gì? Cùng xem giấc mơ này mang đến con số đại phát cho bạn không nhé? Hãy nhanh tay theo dõi Kết quả XSMB hôm nay để biết chi tiết!

[IMG] 

giải mã giấc mơ thấy dì ghẻ

Nếu bạn không có một người mẹ kế, mẹ ghẻ hay dì ghẻ trong cuộc sống thực, thì giấc mơ có thể đại diện cho một số vấn đề chưa được giải quyết và căng thẳng với mẹ thật sự của bạn. https://play.google.com/store/apps/details?id=xoso3mien.xosohomnay.xosokienthiet

Hoặc trong giấc mơ nó điểm báo rằng có ai đó đang ăn hiếp hoặc uy hiếp mẹ ruột của bạn đó. Bạn cần đánh giá và nhìn nhận sâu sắc mối quan hệ của bạn và mẹ của mình, cũng như cách thể hiện của mẹ bạn nhé!

Vậy mà đây đó, trên báo chí, có nhiều bài viết “vô tâm vô tình” đã cố ý dẫn từ “dì ghẻ” trong những trường hợp không đáng dẫn. Ví dụ: Cháu A sống rất tốt với dì ghẻ của mình; Khi dì ghẻ đi vắng, mấy chị em lại cùng nhau gánh vác việc nhà; Mặc dù là dì ghẻ, nhưng cô rất thương yêu lũ trẻ,...

Những giấc mơ xuất hiện mỗi tối đều có những ý nghĩa riêng của nó, chúng xuất hiện như những điềm báo trước cho tương lai của chính bản thân bạn. Cùng theo dõi tại https://www.scoop.it/t/xsmb-kqxsmb-xstd-xshn-sxmb-ket-qua-xo-so-mien-bac-hom-nay-nhanh-nhat nhé!
27 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment